CÂU ĐỐ VUI CHO TRẺ EM CÓ ĐÁP ÁN

Cách học tuyệt đối nhất mang đến các bé nhỏ ở độ tuổi mầm non và tiểu học là vừa học tập vừa chơi. Hồ hết câu đố sẽ giúp các bạn bé dại phát triển trí não và trí tưởng tượng khôn xiết tốt. Trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố hay cho bé thiếu nhi và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố tuyệt cho nhỏ nhắn lứa tuổi mầm non đến đái học, trung học48 Câu đố hay đến bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố hay cho nhỏ xíu lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học

Với gần như câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học tập vừa đùa với các bé. Nó sẽ giúp các bé nhỏ phát triển tài năng tư duy cùng vốn phát âm biết về quả đât xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về các con vật ngoài ra còn có thể một số đố cho nhỏ bé 3 tuổi dễ dàng và vui nhộn nữa. Với mọi câu đố này các nhỏ bé sẽ hiểu rằng các điểm sáng và nhớ được tên gọi của những con trang bị xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại thích hợp trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố vui cho trẻ em có đáp án

Là bé gì?

Đáp án: bé mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố cho trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: con Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày vô cùng giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: con lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông xoàn mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng láu lỉnh nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố xuất xắc cho nhỏ nhắn mầm non về thứ vật

Trong phần này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho trẻ em từ 3 mang đến 5 tuổi để cha mẹ có thể cùng vui đố những bé, dạy dỗ các bé bỏng về nhân loại xung quanh.

*
Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ dùng vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp cho nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là loại gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: cái giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu yêu thương mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như mẫu vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: trang bị bơm nước

Câu 6

Lấp la tủ lánh

Treo sống trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: mẫu gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại sở hữu công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn phương diện

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành hai lượt.

Xem thêm: Giá 1 Chậu Xương Rồng Nhỏ - Chậu Xương Rồng Mini Cây Thật

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về trái chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng bao gồm tai

Thịt vào thì trắng, da bên cạnh thì xanh

Khi trẻ con ngủ làm việc trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả này ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà mẹ ta

Khi ăn uống bạn nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm người xa

Được con trai hoàng tử tìm ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay mang đến bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển cả không vào

Làm sao gồm nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về quả chuối mang đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại new lên hai.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vớt nạn, cơ hội đi săn

Khi ra trận mạc, cơ hội chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cầm cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Như vẫy như đón các bạn ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được người hương khói,

Được nằm tại cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có bài toán thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây bút chì cho nhỏ nhắn 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt khôn cùng mau, rất đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết dài ngắn mọi chiều gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không buộc phải bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè đảng trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho nhỏ xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng tanh teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé nhỏ thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho nhỏ bé 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã tất cả một gốc rễ kiến thức một mực về trái đất xung quanh. Hầu hết câu đố phù hợp với độ tuổi sẽ kích ưa thích não bộ của nhỏ nhắn phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ nước lam thủy

Con công ty tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây viết lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc rã danh quăng quật , lợi quên

Lui về lặng Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc mang ấn vàng

Trao cho phương pháp mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước độc lập này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , giang sơn khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ quên

Mười nhì xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp đầy đủ câu đố hay mang lại bé thiếu nhi và tiểu học tập mà công ty chúng tôi muốn share tới những bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết các chúng ta đã hiểu rằng những câu đố phù hợp với các nhỏ nhắn theo từng độ tuổi nhằm giúp bé học tốt hơn. Theo dõi và quan sát https://ucozfree.com/ để cập nhật những câu đố new nhất, độc đáo nhất nhé.