Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Lịch Sử 11

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 11, loạt bài 1000 bài xích tập trắc nghiệm Sử 11 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 11 bao gồm đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 11.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra trắc nghiệm lịch sử 11

Mục lục bài bác tập trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11

(mới) Bộ 500 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 năm 2021 mới

Phần 1: lịch sử hào hùng thế giới cận đại

Chương 1: các nước châu Á, châu Phi và khoanh vùng Mĩ La-tinh

Chương 2: chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918)

Chương 3: mọi thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử dân tộc thế giới văn minh (từ năm 1917 cho năm 1945)

Chương 1: phương pháp mạng tháng Mười Nga năm 1917 cùng công cuộc tạo xã hội công ty nghĩa sinh hoạt Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: những nước tư phiên bản giữa hai trận chiến tranh quả đât (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh thế giới thứ nhì (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử vẻ vang Việt phái nam (1858 - 1918)

Chương 1: việt nam từ năm 1858 mang lại cuối núm kỉ XIX

Chương 2: việt nam từ đầu nắm kỉ XX mang đến hết chiến tranh thế giới thứ nhất (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài xích 1 có đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa chũm kỉ XIX, quyền hành thực tế của Nhật phiên bản nằm vào tay lực lượng chủ yếu trị nào?

A. Tướng mạo quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Bốn sản công thương

Đáp án:

Đến giữa ráng kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một nước nhà phong kiến. Tuy nhiên nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, song quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở che chúa- Mạc phủ

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật bạn dạng là một quốc gia

A. Phong kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phân phát triển

C. Phong kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư phiên bản chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa cầm kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một giang sơn phong con kiến trì trệ, bảo thủ. Tuy vậy nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, song quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở tủ chúa - Mạc phủ.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm nổi bật của xã hội Nhật bạn dạng đến giữa cố gắng kỉ XIX là

A. Xích míc giữa tầng lớp Đaimyô với lứa tuổi Samurai phát triển 

B. Đời sinh sống nhân dân rất khổ, phong trào đảo Mạc diễn ra 

C. Mâu thuẫn giữa Thiên hoàng với cơ chế Mạc lấp phát triển 

D. Cơ chế đẳng cung cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về khía cạnh xã hội, cơ quan ban ngành Sôgun vẫn bảo trì chế độ đẳng cấp. Thế hệ Đaimyô là hồ hết quý tộc phong kiến lớn, quản lí các vùng lãnh địa vào nước, tất cả quyền lực tuyệt đối hoàn hảo trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) thuộc quý tộc tầm trung và nhỏ tuổi không cụ ruộng đất, chỉ giao hàng cho Đaimyô bằng việc huấn luyên và lãnh đạo các đội vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Trong thời gian dài không có chiến tranh, không ít người rời ngoài lãnh địa, tham giạ hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… từ từ tư sản hóa, chống chọi chống chế độ phong kiến.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 4: từ đầu thế kỉ XIX mang đến trước năm 1868, tầng lớp nào trong làng mạc hội Nhật bản đã dần tứ sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong loài kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa nhà vừa với nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) thuộc giới quý tộc tầm trung và nhỏ, không có ruộng đất, chỉ giao hàng các Đaimyo bằng việc giảng dạy và lãnh đạo các nhóm vũ trang để hưởng bổng lộc. Vày một thời gian dài không tồn tại chiến tranh, địa vị của Samurai bị suy giảm, lương thuởng thất thường, đời sống khó khăn, không ít người dân rời ngoài lãnh địa, tham gia vận động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa đổi mới lực lượng chiến đấu chống cơ chế phong loài kiến lỗi thời.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: non sông đầu tiên làm sao dùng áp lực nặng nề quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa dịp mâu thuẫn thống trị trong nước càng ngày càng gay gắt, chính sách Mạc phủ rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng thì các nước tư bản phương Tây, trước tiên là Mĩ đã dùng áp lực quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ đề nghị kí với Mĩ hiệp mong bất bình đẳng. Theo đó, Nhật bạn dạng phải mở 2 cửa hải dương là Si-mô-đa với Ha-kô-đa- tê cho những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: bên cạnh Mĩ, còn hầu hết nước đế quốc như thế nào bắt Nhật kí hiệp mong bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ cần kí cùng với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bạn dạng mở 2 cửa đại dương Si-mô-đa cùng Ha-kô-đa-tê cho người Mĩ vào buôn bán. Các nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau nghiền Nhật bản kí hầu như hiệp ước bất đồng đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 7: Cuối gắng kỉ XIX, những nước tư bản phương Tây đã sử dụng chế độ hay biện pháp gì để ép Nhật bạn dạng phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giao

B. Áp lực quân sự

C. Tiến công xâm lược

D. Phá hoại kinh tế

Đáp án:

Giữa thời gian mâu thuẫn kẻ thống trị trong nước càng ngày càng gay gắt, chính sách Mạc Phủ rủi ro nghiêm trọng thì những nước tư bạn dạng phương Tây, trước hết là Mĩ, dùng áp lực đè nén quân sự đòi Nhật bản phải “mở cửa”.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: từ trên đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868, đặc điểm nào bao phủ của nền kinh tế tài chính Nhật Bản?

A. Nông nghiệp & trồng trọt lạc hậu.

B. Thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp phân phát triển.

D. Sản xuất quy tế bào lớn.

Đáp án:

Từ đầu cụ kỉ XIX, kinh tế Nhật bản vẫn là nền tài chính nông nghiệp dựa trên quan hệ cấp dưỡng phong con kiến lạc hậu. Tình trạng mất mùa, đói nhát xảy ta liên tiếp.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 9: Ý nào không phản ánh đúng nét new của nền tài chính Nhật bạn dạng từ đầu thế kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A. Công trường bằng tay thủ công xuất hiện càng ngày càng nhiều

B. Tài chính hàng hóa phát triển mạnh

C. Tư bạn dạng nước ngoài đầu tư nhiều ngơi nghỉ Nhật Bản

D. Rất nhiều mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa vạc triển

Đáp án:

Giữa gắng kỉ XIX, nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản có phần đông nét bắt đầu như: nền kinh tế hàng hóa phân phát triển, công trường thủ công bằng tay xuất hiện ngày dần nhiều. Số đông mầm mống kinh tế tư phiên bản chủ nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 10: Ý nào không phản ánh đúng tình hình kinh tế của Nhật bạn dạng từ đầu nuốm kỉ XIX cho trước năm 1868?

A. Nền nntt dựa vẫn trên quan tiền hệ cung ứng phong loài kiến lạc hậu

B. Công trường thủ công xuất hiện càng ngày nhiều

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng

D. Cung ứng công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa vào quan hệ cung ứng phong kiến lạc hậu. Địa chủ tách lột quần chúng. # lao rượu cồn rất nặng trĩu nề. Tình trạng mất mùa đói kém liên tiếp xảy ra.

- Công nghiệp: ở những thành thị, hải cảng, kinh tế tài chính hàng hoá phân phát triển, công trường thủ công xuất hiện càng ngày nhiều.

- những mầm mống tài chính tư sản công ty nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 2 có đáp án năm 2021

Câu 1: Đến thân TK XIX, Ấn Độ bị biến thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một giang sơn rộng lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, lợi dụng sự suy yếu của Ấn Độ, những nước tư phiên bản phương Tây, đa số là Anh, Pháp ganh đua xâm lược Ấn Độ. Đến giữa vậy kỉ XIX, thực dân Anh đã dứt việc xâm lược và đặt ách cai trị ở Ấn Độ

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: xóm hội Ấn Độ suy yếu từ đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A. Các chúa phong kiến

B. Địa chủ và tứ sản

C. Tư sản với phong kiến

D. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu nỗ lực kỉ XVII chế độ phong kiến Ấn Độ suy yếu bởi sự tranh giành quyền lực giữa những chúa phong kiến. Lợi dụng cơ hội này, những nước phương Tây đa số Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: thời điểm cuối năm 1885, bao gồm đảng thứ nhất của giai cấp tư sản Ấn Độ được thành lập với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cộng hòa

Đáp án:

Do sự du nhập của cách tiến hành sản xuất tư phiên bản chủ nghĩa, giai cấp tư sản đã thành lập và cách tân và phát triển ở Ấn Độ, nhưng lại lại bị thực dân Anh kìm hãm. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - chính đảng thứ nhất của giai cấp tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập cuối năm 1885 nghỉ ngơi Ấn Độ, là thiết yếu đảng của

A. Bốn sản trí thức Ấn Độ.

B. Tầng lớp đại tư sản Ấn Độ.

C. ách thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Giai cấp công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, bao gồm đảng trước tiên của ách thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, lưu lại một quy trình tiến độ mới, giai đoạn kẻ thống trị tư sản Ấn Độ bước tới vũ đài bao gồm trị.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: phương thức đấu tranh hầu hết của Đảng Quốc đại trong số những năm cuối gắng kỉ XIX - đầu nỗ lực kỉ XX là

A. Tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân thực hiện cải cách

C. Bạo động, lật đổ chính quyền thực dân Anh ở Ấn Độ

D. Hợp tác với chính phủ thực dân để lũ áp quần chúng

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại nhà trương dùng phương pháp ôn hòa để đòi chính phủ thực dân tiến hành cải tân và phản bội đối cách thức đấu tranh bằng bạo lực. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ chỉ yêu cầu thực dân Anh nới rộng các điều kiện nhằm họ được tham gia những hội đồng tự trị, hỗ trợ họ trở nên tân tiến kĩ nghệ, tiến hành một số cách tân về giáo dục, làng hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: trong đấu tranh, Đảng Quốc đại đã chỉ dẫn yêu cầu gì so với chính phủ thực dân Anh?

A. Được tham gia máy bộ chính quyền, trường đoản cú do cải tiến và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cách tân giáo dục, xóm hội.

B. Được điều hành những hội đồng trị sự, tham gia trở nên tân tiến công nghệ, triển khai một số cải tân giáo dục, xóm hội

C. Được nắm chủ yếu quyền, trở nên tân tiến kĩ nghệ, triển khai một số cải tân giáo dục, làng mạc hội.

D. Được tham gia các hội đồng trị sự, được hỗ trợ để trở nên tân tiến kĩ nghệ, tiến hành một số cách tân giáo dục, buôn bản hội.

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại công ty trương dùng phương thức ôn hòa để đòi chính phủ thực dân tiến hành cải tân và phản bội đối cách thức đấu tranh bởi bạo lực.Giai cấp tứ sản Ấn Độ chỉ yêu cầu thực dân Anh nới rộng những điều kiện nhằm họ được tham gia các hội đồng từ trị, giúp đỡ họ cải cách và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cách tân về giáo dục, làng mạc hội.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 7: Sau một thời gian hoạt động, Đảng quốc đại có sự phân hóa thành những nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa và phái bạo lực

B. Phái ôn hòa cùng phái dân chủ

C. Phái ôn hòa cùng phái rất đoan

D. Phái dân nhà và phái cấp cho tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chế độ hai mặt của tổ chức chính quyền Anh, trong nội cỗ Đảng có mặt một phái dân chủ cung cấp tiến vì Ti-lắc đứng đầu, thường được hotline là phái “cực đoan”. Phái này bội nghịch đối thể hiện thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và đòi hỏi phải tất cả thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị chia rẽ thành nhì phái vì

A. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của các đảng viên và chế độ hai phương diện của chính quyền thực dân Anh

B. Thái độ thỏa hiệp của những đảng viên và chính sách mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

C. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của một số trong những lãnh đạo Đảng và chính sách hai mặt của chính quyền thực dân Anh

D. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một vài lãnh đạo Đảng và chính sách mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do cách biểu hiện thỏa hiệp của không ít người cầm đầu và chế độ 2 khía cạnh của chính quyền Anh, nội bộ Đảng Quốc đại bị phân hóa thành 2 phái: ôn hòa và phái rất đoan (kiên quyết chống Anh vì Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: Sự khiếu nại nào dẫn tới nở rộ cao trào phương pháp mạng 1905 - 1908 làm việc Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” vào Đảng Quốc đại tuyên bố thành lập.

B. Anh ban hành đạo khí cụ chia đôi xứ Bengan.

C. Ngày Ti nhấp lên xuống bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - lắc bị khai trừ khỏi Đảng Quốc đại.

Xem thêm: Cách Thêm Ảnh Vào Bài Viết Đã Đăng Trên Fanpage Đơn Giản, Hướng Dẫn Thay Đổi Ảnh Đăng Trên Fanpage Đơn Giản

Đáp án:

Nhằm hạn chế phong trào đấu tranh của nhân dân Ấn Độ, thực dân Anh đã ban hành đạo giải pháp chia song xứ Bengan (7-1905): miền Đông của các tín đồ theo đạo Hội với miền Tây của các người theo đạo Hindu. Điều này đã làm cho bùng nổ trào lưu đấu tranh kháng thực dân Anh trong những năm 1905-1908

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: tháng 7 - 1905, cơ quan ban ngành thực dân Anh đã phát hành đạo quy định nào đối với Ấn Độ?

A. Phân chia đôi xứ Bengan

B. Về chế độ thuế khóa

C. Thống nhất xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, cơ quan ban ngành Anh thi hành chính sách “chia để trị” - phát hành đạo hiện tượng chia song xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi và miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó có tác dụng bùng nổ trào lưu đấu tranh phòng thực dân Anh, đặc biệt ở Bom-bay với Can-cút-ta.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài bác 3 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: đặc điểm xã hội trung hoa đã bao gồm sự thay đổi như thế nào sau khi triều đình Mãn Thanh kí với những nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu (1901)?

A. Quân công ty lập hiến

B. ở trong địa, nửa phong kiến

C. Nửa nằm trong địa, nửa phong kiến

D. Phong con kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh đang kí với những nước đế quốc Điều mong Tân Sửu, theo đó china phải trả một số tiền bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân ở Bắc Kinh. Với Điều cầu Tân Sửu, trung hoa đã thực sự đổi thay nước nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều cầu Nam Kinh vào vai trò là mốc bắt đầu quá trình biến trung hoa từ một nước phong kiến chủ quyền trở thành một nước nửa ở trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung bao gồm của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại cho nhà Thanh một số trong những vùng đất và những nước đế quốc được phép chiếm đóng Bắc Kinh

B. Công ty Thanh bắt buộc trả tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải làm cho các nước chiếm đóng Bắc Kinh.

C. đơn vị Thanh nên trả tiền bồi thường chiến tranh và cắt đất cho các nước đế quốc tùy chỉnh cấu hình các vùng đánh giới.

D. Công ty Thanh đề xuất trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và xuất hiện tự do cho tất cả những người nước xung quanh vào china buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một đợt tiếp nhữa đầu hàng đế quốc, kí Điều cầu Tân Sửu (1901). Theo đó, trung hoa phải trả một khoản tiền phệ để bồi thường chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân sống Bắc Kinh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử hào hùng phong kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử hào hùng phong kiến china là cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc sau sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc nghỉ ngơi Trung Quốc ra mắt trong bao nhiêu năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dãn dài suốt 14 năm (từ 1851 cho 1864).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 5: Cuộc di chuyển Duy tân Mậu Tuất ở trung hoa (1898) trở nên tân tiến chủ yếu trong lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp công nhân vừa new ra đời

C. ách thống trị địa nhà phong kiến

D. Thế hệ quan lại, sĩ phu có tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc chuyên chở Duy tân Mậu Tuất (1898) vày hai đơn vị nho yêu nước Khang Hữu Vi với Lương Khải Siêu chỉ huy với sự tán thành ủng hộ của vua quang đãng Tự. Phong trào phát triển chủ yếu trong các tầng lớp quan tiền lại, sĩ phu bao gồm ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến và phát triển mà không phụ thuộc vào nhân dân. Đây chính là hạn chế và là giữa những nguyên nhân dẫn đến việc thất bại của cuộc vận động

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: phương châm đấu tranh của trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn ở trung hoa cuối cầm kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong loài kiến Mãn Thanh

B. Ngăn lại xâm lược của những nước đế quốc

C. Hạn chế lại Từ Hi Thái Hậu vì ra lệnh bắt vua quang đãng Tự

D. Chống lại các thế lực phong kiến cat cứ sống Trung Quốc

Đáp án:

Gần như đồng thời với phong trào Duy tân, một cuộc khởi nghĩa vũ trang nông dân phòng đế quốc đã ra mắt ở Bắc trung hoa đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn ngơi nghỉ Trung Quốc?

A. Sơn Tây.

B. Sơn Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn nở rộ ở đánh Đông.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Sự khiếu nại nào đã châm ngòi cho sự bùng nổ của cuộc bí quyết mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án phải chọn là: D

Câu 9: đạo giáo Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung sơn là người khởi xướng giáo lý Tam dân ở Trung Quốc. Cương cứng lĩnh của Trung Quốc đồng minh hội đã nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền từ bỏ do, dân số hạnh phúc”.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 10: Đâu là chính đảng của giai cấp tư sản trung quốc được thành lập và hoạt động năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc đồng minh hội

C. Đảng xóm hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự du nhập của cách tiến hành sản xuất tư bản chủ nghĩa đang dẫn cho sự thành lập và hoạt động và cải tiến và phát triển của kẻ thống trị tư sản Trung Quốc, cơ mà bị tư bạn dạng nước ko kể và triều đình phong con kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự phát triển của các phong trào đấu tranh kháng đế quốc và phòng phong kiến, trung hoa Đồng minh hội đã được thành lập. Đây là chủ yếu đảng của ách thống trị tư sản trung hoa do Tôn Trung tô đứng đầu

Đáp án đề nghị chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài xích 4 tất cả đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG phái nam Á

Câu 1: Đến cuối ráng kỉ XIX, tổ quốc nào ở khoanh vùng Đông nam giới Á vẫn tồn tại giữ được nền tự do tương đối về chủ yếu trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chính sách ngoại giao mềm dẻo, láu lỉnh của Rama V, đến cuối cầm kỉ XIX, Xiêm là tổ quốc duy tuyệt nhất ở khu vực Đông phái mạnh Á vẫn còn giữ được nền hòa bình tương đối về chính trị

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 2: Nước làm sao ở Đông nam Á không trở nên thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa cụ kỉ XIX, những nước thực dân phương Tây mở rộng và từng bước dứt việc xâm lược những nước Đông phái nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án nên chọn là: B

Câu 3: Đến giữa thay kỉ XIX, nước thực dân nào đã kết thúc việc xâm lược và thiết lập cấu hình sự thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Nhân tình Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ cực kỳ sớm những nước thực dân đã có mặt ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa vắt kỉ XIX, Hà Lan đã từng bước gạt bỏ ảnh hưởng của người tình Đào Nha, Anh để hoàn thành việc xâm lăng và thiết lập sự giai cấp trên giang sơn này

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân như thế nào đã kết thúc việc xâm chiếm và tùy chỉnh cấu hình sự thống trị ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ năm 1824 mang đến năm 1885, thực dân Anh đã thực hiện 3 trận đánh tranh xâm lược. Năm 1885, Anh xóm tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một tỉnh giấc của Ấn Độ thuộc Anh.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 5: Sau trận chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa cố kỉ XVI, Philippin đã bị thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau cuộc chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ vẫn gạt quăng quật được ảnh hưởng của Tây Ban Nha, xong xuôi quá trình xâm lược, trở thành Philippin thành nằm trong địa của chính bản thân mình ở khu vực Đông phái mạnh Á

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 6: từ bỏ nửa sau cố gắng kỉ XIX, những nước Đông Dương biến đổi thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau cố gắng kỉ XIX, thực dân Pháp đang tiến hành trận chiến tranh xâm lược cha nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối cố gắng kỉ XIX, quá trình này đã được hoàn thành. Liên bang Đông Dương nằm trong Pháp được thành lập

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: đa số nước nào ở Đông nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng người tiêu dùng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối rứa kỉ XIX, Pháp đã dứt việc thôn tính và ban đầu thi hành bao gồm sách bóc lột, khai quật thuộc địa.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 8: tổ quốc nào ở khu vực Đông nam giới Á cuối vắt kỉ XIX đã trở nên sáp nhập vào cương vực Ấn Độ ở trong Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã ngừng quá trình thôn tính Miến Điện với sáp nhập nước này thành một tỉnh giấc của Ấn Độ ở trong Anh

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: thử thách lớn nhất đặt ra cho những nước Đông nam giới Á từ nửa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy hại bị các nước châu âu xâm lược 

B. Chế độ phong kiến lâm vào hoàn cảnh khủng hoảng, suy yếu 

C. Mâu thuẫn trong nước gay gắt làm bùng nổ trào lưu đấu tranh kháng triều đình phong kiến 

D. Năng lực quân sự, quốc chống yếu kém đòi hỏi nguồn vốn phệ để văn minh hóa

Đáp án:

Từ giữa nuốm kỉ XIX, chủ nghĩa tư phiên bản tiến dần lên quy trình tiến độ chủ nghĩa đế quốc. Nhu yếu tìm tìm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá thấp đã thúc đẩy các nước đế quốc mau lẹ tiến hành xâm lược quanh vùng Đông nam giới Á. Nguy hại bị xâm lược, thiếu tính nền chủ quyền là thách thức lớn nhất đưa ra cho các nước Đông phái mạnh Á tại thời điểm đó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử vẻ vang gì đưa ra đối với những dân tộc Đông nam giới Á trước cuộc thôn tính của thực dân phương Tây?

A. Cơ chế ngoại giao khôn khéo, mở rộng quan hệ dịch vụ thương mại với các nước.

B. Dựa vào cơ sở đơn vị nước phong kiến, tổ chức nhân dân loạn lạc chống xâm lược.

C. Tiếp tục gia hạn chế độ thiết yếu trị cũ, hợp tác ký kết với các nước thực dân.

D. Cải cách kinh tế, bao gồm trị - làng mạc hội. Đoàn kết dân tộc, vực lên đấu tranh đảm bảo độc lập.

Đáp án:

Từ giữa cầm kỉ XIX, khi những nước tư bản Âu, Mĩ phát triển nên đua nhau xâm chiếm thuộc địa. Trong khi đó, các nước Đông phái nam Á đang lâm vào khủng hoảng kinh tế - thiết yếu trị, nhân dân mâu thuẫn với thành phần cầm quyền ⇒ những nước Đông phái nam Á phát triển thành miếng mồi ngon phệ bở cho các nước tư bạn dạng phương Tây.

⇒ Yêu mong đặt ra lúc này cho các dân tộc Đông nam giới Á trước cuộc xâm lược của các nước châu âu là cần cải tân kinh tế, bao gồm trị - xã hội và kết hợp dân tộc, đấu tranh đảm bảo an toàn độc lập.

Đáp án nên chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước khi bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng ảnh hưởng của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. ý trung nhân Đào Nha

Đáp án:

Trước khi bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, mặc dù vẫn giữ được nền hòa bình nhưng trên thực tiễn Campuchia là vùng ảnh hưởng của Xiêm

Đáp án phải chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 làm việc Campuchia đã diễn ra sự kiện nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng 

B. Chính phủ Campuchia kí hiệp ước xác định trở thành ở trong địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ bạo dạn mẽ, lan rộng ra khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phát triển khỏe mạnh ở vùng biên cương giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải gật đầu đồng ý quyền bảo hộ của bọn chúng ở giang sơn này

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: Sự kiện nổi bật nào diễn ra ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu quyền bảo lãnh của chúng.

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước chấp nhận trở thành ở trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ dũng mạnh mẽ, lan rộng khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phân phát triển mạnh bạo ở vùng biên thuỳ giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải chấp nhận quyền bảo lãnh của chúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Sự khiếu nại nào lưu lại Campuchia chấp nhận bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ tác động của Xiêm thoát khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực buộc vua Nô-rô-đôm gật đầu đồng ý quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí với Pháp Hiệp ước năm 1884

Đáp án:

Sau lúc gạt bỏ tác động của Xiêm so với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, chính thức biến Campuchia thành trực thuộc địa của Pháp

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 5: khởi đầu cho trào lưu đấu tranh kháng Pháp của nhân dân Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho trào lưu đấu tranh chống Pháp của quần chúng Campuchia là cuộc khởi nghĩa khủng của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài thêm hơn 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án nên chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của dân chúng Campuchia phòng thực dân Pháp một trong những năm 1863 – 1866 vì ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong thời gian 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa vì chưng Acha Xoa chỉ huy đã diễn ra ở các tỉnh ngay cạnh với biên cương Việt Nam, gây mang đến Pháp những tổn thất lớn.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp ngơi nghỉ Campuchia cuối cố gắng kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp cùng U-đông

B. U-đông cùng Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn và Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh với Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối cố gắng kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất ở núm đô U-đông và Phnôm Pênh.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân làm sao ở vn đã links với nghĩa binh của Pu-côm-bô sống Campuchia trong số những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đang phát hễ khởi nghĩa kháng Pháp và lập địa thế căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền cùng Võ Duy Dương đã liên kết với nghĩa quân đánh Pháp. Cuộc khởi nghĩa là biểu tượng về liên minh đánh nhau của dân chúng hai nước nước ta và Campuchia vào cuộc đương đầu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: tín đồ liên lạc với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở ba tỉnh miền tây nam Kì, đàn ông Trương Định là Trương Quyền gửi một phần tử nghĩa binh lên Tây Ninh lập địa thế căn cứ mới. Ông còn liên hệ với Pu-côm-bô để tổ chức triển khai chống Pháp.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: nhận xét nào sau đây không phản chiếu đúng chân thành và ý nghĩa của các trào lưu đấu tranh kháng Pháp sống Campuchia cuối ráng kỉ XIX?

A. Đều thể hiện lòng tin yêu nước, ý chí đấu tranh bền chí của quần chúng. # Campuchia 

B. Cho biết sự khủng hoảng rủi ro về mặt đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia 

C. Làm cho chậm bước tiến xâm lược của thực dân Pháp ngơi nghỉ Campuchia 

D. Cuộc tranh đấu ở Campuchia muốn thắng lợi phải bao gồm sự hợp thể với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào chiến đấu chống Pháp ngơi nghỉ Campuchia cuối thế kỉ XIX đã thể hiện ý thức yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường của dân chúng Campuchia; gây mang lại thực dân Pháp những tổn thất, thông qua đó làm chậm bước tiến xâm lược của chúng. Sự thua thảm của các trào lưu đấu tranh cũng đồng thời cho biết sự sự rủi ro về đường lối đấu tranh giải phóng dân tộc ở Campuchia. Còn vụ việc liên minh với việt nam không bắt buộc là yếu tố đảm bảo cho chiến thắng của phong trào đấu tranh ngơi nghỉ Campuchia. Do trên thực tế, giai đoạn này có không ít cuộc khởi nghĩa bao gồm sự liên minh chiến tranh giữa Campuchia và việt nam nhưng phần đa thất bại