Khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo vật gì

Đối cùng với các bé thì chắc không còn xa lạ với sự tích “Chú cuội” đúng không.

Bạn đang xem: Khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo vật gì

Nhưng các bạn có lưu ý khi bị dàn ra cung trăng chú cuội có theo đồ gì không?

Khi bị dàn ra cung trăng chú cuội sở hữu theo trang bị gì? Tuy ai ai cũng đã phát âm qua sự tích về chú cuội cơ mà tôi cho rằng ít gồm ai xem xét tới cụ thể này. Các bạn đang thắc mắc phải không, không để các bạn chờ lâu hãy thuộc theo dõi bài viết dưới phía trên nhé!Khi bị dàn ra cung trăng chú cuội có theo thiết bị gìCâu hỏi: khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo trang bị gì?Đáp án: “Cái rìu”

*

Một số câu hỏi đố vui về đầu năm Trung Thu

Sẵn dịp đang nói đến chú cuội thì xin gửi tới các em thiếu Nhi một vài câu đố vui liên quan đến Chị Hằng cùng ngày đầu năm mới Trung Thu sau đây.

1. đầu năm mới Trung Thu còn có tên gọi nào khác ?a. đầu năm Trông Trăngb. Tết Thiếu Nhi/ đầu năm mới Nhi Đồngc. Cả nhị câu đầy đủ đúng.>> Đáp án: C

2. đầu năm Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ trường đoản cú đâu ?a. Việt Namb. Trung Quốcc. Nhật Bản.>> Đáp án: B

3. Ngày đầu năm mới Trung chiếm được mừng sinh sống các nước nhà nào ?a. Các tổ quốc ở Đông nam Áb. Tất cả các quốc gia Châu Ác. Nhiều phần các quốc gia Đông Á>> Đáp án: C

4. Do sao những nước ngơi nghỉ u Châu, Mỹ Châu ko mừng tết Trung Thu ?a. Vị họ ko thíchb. Vì Trung Thu là đầu năm mới của fan Tàuc. Bởi họ chỉ sử dụng Lịch phương diện Trời.>> Đáp án: C5. đầu năm mới Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai ?a. Thiếu Niên Nhi Đồngb. Tất cả mọi ngườic. Cho tất cả Thanh thiếu Niên>> Đáp án: A6. Hai nhân đồ dùng được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai ?a. Chị Hằng và Thỏ ngọcb. Chú Cuội cùng Thỏ Ngọcc. Chú Cuội cùng Chị Hằng>> Đáp án: C7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt nam Nam trước tiên lên mặt Trăng ?a. Chị Hằngb. Chú Cuộic. Thiên Lôi>> Đáp án: B

Đang xem: lúc bị vuốt lên cung trăng chú cuội mang theo đồ vật gì

Có thể chúng ta biết:

8.

Xem thêm: Top Phần Mềm Thiết Kế Bản Vẽ Xây Dựng Tốt Nhất Hiện Nay, Top 8 Phần Mềm Thiết Kế Bản Vẽ Tốt Nhất 2022

Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì ?a.

Cây Sungb. Cây Đac. Cây nhân tình đề>> Đáp án: B

9. Khi bị dàn ra Cung Trăng, chú cuội với theo đồ dùng gì ?a. Cây sáob. Cây búac. Cây rìu>> Đáp án: C

10. Bài bác hát nào về đầu năm Trung chiếm được hát nhiều nhất ?a. Dòng Đèn Ông Saob. Múa Sư Tửc. Rước Đèn tháng Tám>> Đáp án: C

11. Đêm tết Trung Thu có cách gọi khác là đêm hội gì ?a. Hội Đèn Lồngb. Hội Trăng Rằmc. Hội Múa Lân>> Đáp án: B

12. Ba loài vật thường lộ diện trong những điệu múa tối rằm Trung Thu là những loài vật nào ?a. Lân – Sư – Rồngb. Lân – Phụng – Rồngc. Lân – rồng – Rắn>> Đáp án: A

13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn trụ và hình vuông. Hình tròn trụ và hình vuông này có chân thành và ý nghĩa gì ?a. Trăng tròn khu đất vuôngb. Trời vuông đất trònc. Trời tròn khu đất vuông.>> Đáp án: C

14. Đêm đầu năm mới Trung Thu có 2 sinh hoạt chơi nhởi nào quan trọng ?a. Rước Đèn với Phát bánh Trung Thub. Vạc bánh Trung Thu cùng Múa Lânc. Rước Đèn cùng Múa Lân.>> Đáp án: C

15. Tp nào xác lập kỷ lục lớn nhất vn về tiệc tùng Rước Đèn Trung Thu ?a. Hà Nộib. Phan Thiếtc. Sử dụng Gòn.>> Đáp án: B